Sự Thật Về Táo Đỏ Tân Cương -Công Dụng Có Tốt Như Lời Đồn

 

Giới thiệu về táo đỏ tân cương

Sự Thật Về Táo Đỏ Tân Cương -Công Dụng Có Tốt Như Lời Đồn

Táo đỏ Tân Cương xuất xứ từ vùng Tân Cương, Trung Quốc. Đây là loại trái cây nổi tiếng với màu đỏ tươi, vị ngọt thanh và nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

Táo đỏ Tân Cương có nguồn gốc từ đâu?

Táo đỏ Tân Cương có nguồn gốc từ Tân Cương, vùng tự trị của người Duy Ngô Nhĩ thuộc Trung Quốc. Khu vực này có khí hậu ôn đới lý tưởng, đất đai màu mỡ cho sự phát triển của cây táo.

Táo đỏ Tân Cương được trồng trên vùng đất bazan màu mỡ do các sông băng tạo thành. Thổ nhưỡng và khí hậu thuận lợi giúp táo phát triển tốt, cho quả ngọt, độ brix cao.

Đặc điểm của táo đỏ Tân Cương

  • Màu sắc: Vỏ táo có màu đỏ tươi, quả thịt trắng ngà.
  • Hương vị: Vị ngọt thanh, giòn và mát.
  • Hàm lượng dinh dưỡng: Giàu vitamin C, chất xơ, các khoáng chất như canxi, sắt, magiê,…
  • Hình dạng: Quả to, cuống nhỏ.

Táo đỏ Tân Cương nổi tiếng với độ giòn, ngọt và bổ dưỡng. Táo được thu hoạch, đóng gói và xuất khẩu đi khắp thế giới.

Công dụng của táo đỏ tân cương

Sự Thật Về Táo Đỏ Tân Cương -Công Dụng Có Tốt Như Lời Đồn

Táo đỏ Tân Cương được xem là siêu thực phẩm bởi nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe:

Tốt cho tim mạch

Giảm cholesterol và mỡ máu

Táo đỏ Tân Cương chứa nhiều chất xơ hòa tan pectin giúp liên kết với cholesterol trong máu và đưa ra ngoài cơ thể. Đồng thời hàm lượng axit ursolic trong táo cũng làm giảm hấp thu cholesterol trong ruột. Nhờ đó mà táo đỏ có tác dụng hạ lipid máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Táo đỏ chứa nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết như canxi, kali, magiê,… cùng các hợp chất thực vật có lợi. Chúng giúp tăng cường sức khỏe cơ tim, nâng cao sức bền, tăng co bóp cơ tim làm tim hoạt động tốt hơn.

Ngăn ngừa xơ vữa động mạch

Các hợp chất có trong táo đỏ Tân Cương ngăn chặn quá trình oxy hóa cholesterol xấu LDL gây tích tụ trong thành mạch, hình thành các mảng xơ vữa. Điều này giúp phòng tránh được các bệnh lý nguy hiểm như nhồi máu cơ tim, đột quỵ.

Tốt cho tiêu hóa

Kích thích tiêu hóa

Táo đỏ Tân Cương giàu chất xơ, các axit hữu cơ, vi khuẩn có lợi,… kích thích quá trình tiêu hóa làm tăng nhu động ruột, ngăn ngừa táo bón.

Ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây hại

Các hợp chất trong táo ức chế sự phát triển của vi khuẩn HP gây loét dạ dày, E.Coli, Salmonella gây tiêu chảy,… Nhờ đó mà táo bảo vệ sức khỏe đường ruột.

Chống viêm loét dạ dày

Axit ursolic và các hợp chất khác trong táo đỏ có tác dụng chống viêm, làm lành vết loét dạ dày hiệu quả.

Chống lão hóa, chống oxy hóa

Chứa nhiều chất chống oxy hóa

Trong táo đỏ Tân Cương có rất nhiều vitamin C, A, các hợp chất polyphenol, axit phenolic,.. có hoạt tính chống oxy hóa mạnh.

Chúng có khả năng trung hòa các gốc tự do, ngăn ngừa quá trình stress oxy hóa gây tổn thương tế bào. Nhờ đó mà táo đỏ giúp làn da sáng mịn, chống lão hóa da.

Bảo vệ DNA

Các gốc tự do cũng gây hư hại DNA dẫn đến đột biến gen, ung thư. Tuy nhiên các chất chống oxy hóa trong táo ngăn chặn quá trình này, bảo vệ DNA và tế bào khỏi sự tấn công của các gốc tự do.

Như vậy, táo đỏ Tân Cương là “siêu thực phẩm” với vô vàn tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Ăn táo đỏ thường xuyên sẽ giúp phòng và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh, tăng cường sức đề kháng, chống oxy hóa hiệu quả.

Táo đỏ tân cương có mấy loại

Sự Thật Về Táo Đỏ Tân Cương -Công Dụng Có Tốt Như Lời Đồn

Táo đỏ Tân Cương có 3 giống chính là:

1. Táo đỏ Hongyuan

  • Là giống nổi tiếng nhất của Tân Cương
  • Quả to, vỏ mỏng, màu đỏ tươi
  • Thịt trắng, giòn, ngọt, ít xơ
  • Độ brix 16-18 độ

2. Táo đỏ Huangguan

  • Quả nhỏ hơn Hongyuan
  • Vỏ mỏng, màu đỏ sẫm
  • Thịt trắng sữa, giòn, vị ngọt thanh mát
  • Đường độ 14-16 độ Brix

3. Táo đỏ Ake

  • Quả nhỏ, tròn đều
  • Vỏ màu đỏ tía
  • Thịt trắng, giòn ngọt
  • Độ brix 14-15 độ

Nhìn chung, các giống táo đỏ Tân Cương đều có đặc điểm chung là vỏ mỏng, màu đỏ tươi và thịt trắng, giòn, ngọt.

Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn mua Hongyuan, Huangguan hay Ake.

Táo đỏ tân cương có độc không?

Sự Thật Về Táo Đỏ Tân Cương -Công Dụng Có Tốt Như Lời Đồn

Táo đỏ Tân Cương có chứa cyanua không? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Dưới đây là phân tích cụ thể:

Táo đỏ Tân Cương không chứa cyanua

  • Theo kết quả nghiên cứu, hàm lượng cyanua trong táo đỏ Tân Cương rất thấp, gần như không thể phát hiện được.
  • Cơ quan y tế Trung Quốc cũng khẳng định táo đỏ Tân Cương an toàn, không độc hại. Các xét nghiệm hiện đại như GC/MS, HPLC/MS,… đều cho thấy trong táo không có cyanua.

Nguyên nhân tin đồn táo đỏ độc hại

Đồn đoán táo đỏ độc hại xuất phát từ việc trước đây, một số ít báo cáo tại châu Âu cho thấy phát hiện cyanua trong một số lô táo nhập khẩu. Tuy nhiên, các báo cáo này không xác định được xuất xứ của các lô táo đó.

Do đó, không có chứng cứ thuyết phục nào chỉ ra táo đỏ Tân Cương chứa cyanua.

Như vậy, người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn của táo đỏ Tân Cương. Đây là loại trái cây rất bổ dưỡng và có nhiều lợi ích sức khỏe.

Táo đỏ tân cương giá bao nhiêu?

Sự Thật Về Táo Đỏ Tân Cương -Công Dụng Có Tốt Như Lời Đồn

Giá của táo đỏ Tân Cương hiện nay khoảng bao nhiêu 1kg ở Việt Nam?

Giá trung bình của táo đỏ Tân Cương:

  • Táo đỏ Hongyuan: 90.000 – 120.000đ/kg
  • Táo đỏ Huangguan: 70.000 – 100.000đ/kg
  • Táo đỏ Ake: 50.000 – 80.000đ/kg

Như vậy, táo đỏ Hongyuan là đắt nhất, tiếp đến là Huangguan và rẻ nhất là Ake.

Táo đỏ được bán nhiều ở các siêu thị, cửa hàng online với mức giá trên đây. Giá có thể dao động tùy theo chất lượng, kích cỡ.

Với những công dụng tuyệt vời thì giá cả của táo đỏ Tân Cương khá phải chăng. Người tiêu dùng hoàn toàn có thể mua được loại trái cây tốt cho sức khỏe này.

Hướng dẫn cách dùng táo đỏ tân cương

Sự Thật Về Táo Đỏ Tân Cương -Công Dụng Có Tốt Như Lời Đồn

Để tận dụng tối đa công dụng của táo đỏ Tân Cương, bạn nên sử dụng như thế nào cho đúng cách?

Cách chọn mua táo đỏ chất lượng tốt

  • Nên mua táo đỏ tại các cửa hàng uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
  • Chọn những quả táo căng mọng, vỏ mỏng, màu đỏ tươi
  • Tránh mua những quả bị sâu, Thối, hỏng, nấm mốc

 

Cách bảo quản táo đỏ đúng cách

  • Nên bảo quản táo trong tủ lạnh, nhiệt độ khoảng 5 độ C giúp táo được tươi ngon nhất
  • Để táo trong hộp kín, tránh tiếp xúc trực tiếp với không khí làm mất độ tươi
  • Có thể ăn ngay hoặc để dành dùng dần trong vài tuần

Cách làm sạch và chế biến táo

  • Rửa sạch táo dưới vòi nước
  • Cắt bỏ cuống, cắt lát mỏng vỏ quả
  • Có thể ăn táo tươi, làm sinh tố, salad hoặc nấu các món ăn và bánh ngọt

Như vậy, để thưởng thức hết vị ngon của táo, bạn cần lựa chọn mua và bảo quản cẩn thận. Chế biến đa dạng các món ăn từ táo cũng là cách giúp cơ thể hấp thu tối đa dưỡng chất.

Video Công Dụng Của Táo Đỏ

 

Kết luận

Qua bài viết trên của Rượu Hà Nội có thể thấy táo đỏ Tân Cương thực sự xứng danh là siêu thực phẩm với vô vàn công dụng tuyệt vời.

Táo đỏ giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, tốt cho hệ tiêu hóa, phòng chống ung thư, lão hóa và nhiều lợi ích sức khỏe khác.

Hiện tại, táo đỏ Tân Cương được bày bán rộng rãi tại Việt Nam với giá cả phải chăng. Người tiêu dùng có thể tìm mua và sử dụng loại quả tuyệt vời này để nâng cao sức khỏe bản thân và gia đình.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *