Lục trà là gì?
Lục trà là gì? Lục trà hay còn gọi là trà xanh được tạo ra với mục đích giữ lại hương vị trà tươi nhất có thể. Một số loại trà xanh được biến tấu sang các loại trà bằng cách ướp thêm hương vào như: trà sen, trà lài, trà sâm dứa,… rất phổ biến tại Việt Nam.
Người hái trà sẽ lựa chọn những lá non khi thu hoạch, sau đó sẽ cho các lá trà qua công đoạn hấp, đảo đều và sấy khô, điều này dẫn đến mùi vị của trà ngon thường sẽ có mùi cháy có vị hơi chát.
Sở dĩ trà có màu xanh hoặc vàng là do trong quy trình tạo ra trà không có công đoạn oxy hóa, cho nên màu của trà vốn là màu nguyên thủy ra từ lá trà xanh.
Cách phân biệt hồng trà và lục trà
Hồng trà | Lục trà | |
Nguồn gốc | Đài Loan | Trung Quốc |
Tính chất | Búp non trà đã được lên men, phơi khô | Búp trà còn xanh, diệt men, phơi khô |
Nồng độ oxy hóa | Oxy hóa 100% | Không có quá trình oxy hóa |
Hàm lượng caffein | 14 – 61mg/ 1 tách trà | 24 – 40mg/ 1 tách trà |
Chưa có đánh giá nào.